banner-yen-hoang-viet (1)
banner-dmsp-yen-hoang-viet (1)

Hiển thị 1–12 của 19 kết quả

-37%
-18%
-35%
-11%
-24%

Yến sào cao cấp Hoàng Việt

Yến sào là gì? Yến sào cao cấp được lấy từ đâu?

Yến sào là tổ của loài chim yến hay còn gọi là tổ yến sào, tổ yến. Đây là nơi để chim để, ấp trứng và nuôi chim non. Tổ yến sào có hình gần giống với hình múi cau và được cấu tạo từ nhiều sợi tơ. Những sợi tơ đó chính là nước bọt của chim yến bện vào nhau rồi đông cứng lại và thành tổ.

Xem cụ thể hơn tại: Yến sào là gì?

Giá trị dinh dưỡng của yến sào

Chim yến là loài chim có đặc tính đặc biệt là làm chỉ kiếm mồi trong tự nhiên và làm tổ ở trên núi. Chim yến không có sự can thiệp của con người nên tổ yến có giá trị cực kỳ cao. Theo nghiên cứu, tổ yến chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng cùng các loại axit amin có lợi cho sức khoẻ.

Xem cụ thể tại: Lợi ích của tổ yến

gia-tri-dinh-duong-cua-to-yen (7)
Thành phần có trong tổ yến gồm những gì?

Các cách phân loại tổ yến sào

Trên thị trường có rất nhiều loại tổ yến khác nhau, trong đó yến hàng và yến sào đen được phân bổ chủ yến ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc,…. Và để phân loại được yến sào, người ta chia thành 4 cách là Phân loại theo địa hình, phân loại theo màu sắc, phân loại theo cách sơ chế và phân loại theo cách gọi thường ngày

Xem thêm tại: Các loại yến được người Việt săn đón

Công dụng của yến sào đối với sức khỏe

Thời xưa, Yến sào được phân vào “bát trân ngự thiện” nghĩa là 1 trong 8 món ăn của vua chúa. Hiện nay, những món được làm từ yến sào cũng được xếp vào thực phẩm cao cấp ở hầu hết quốc gia tại Châu Á. Hàm lượng dinh dưỡng có trong yến sào cao nên nếu sử dụng thường xuyên sẽ có lợi cho sức khoẻ.

Xem thêm tại: Tác dụng của yến sào

Giá yến sào hiện nay và địa chỉ mua yến sào uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại yến sào và có vô vàn cơ sở, đại lý chuyên cung cấp sản phẩm làm từ yến. Chính vì vậy việc tìm mua yến sào có giá cả phù hợp và chất lượng tốt là cực kỳ khó. Để giảm thiểu giá thành, người ta đã dùng tổ yến để sản xuất ra những loại sản phẩm yến sào như yến chưng sẵn, yến chưng tươi để người dùng có thêm sự lựa chọn.

Theo khảo sát, giá của sản phẩm yến sào hiện nay có sự chênh lệch tuỳ theo loại yến và nhà cung cấp. Tuy nhiên, giá 100g yến sào rơi vào khoảng từ 1.800.000 – 6.000.000 đồng tuỳ loại tổ yến thô, tổ yến tinh chế hay chân yến, vụn yến,……

Xem thêm: Giá yến thô có đắt không?