Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo – 6 lợi ích không ngờ tới của vị thuốc này

Từ xa xưa đông trùng hạ thảo đã nổi tiếng với những công dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Vào thời vua chúa thì đông trùng được coi như bảo vật dâng vua của Trung Quốc thời xưa và là một dược phẩm vô cùng quý hiếm. Dưới đây là 6 lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo mà có thể bạn chưa biết. Hãy cúng Yến Hoàng Việt tìm hiểu ngay nhé!

I. Tìm hiểu về Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo được hình thành từ một loại nấm được phát triển trên cơ thể ấu trùng của côn trùng và được phát triển trong lòng đất. Đây là loại nấm kí sinh sẽ phát triển và xâm chiếm lấy cơ thể của vật chủ sau đó sẽ nảy mầm luôn trên cơ thể của vật chủ. Sau khi phát triển hoàn thành chúng sẽ có cấu tạo của hai phần chính là thân côn trùng và một đầu thân dài mảnh.

Lúc này đông trùng hạ thảo sẽ được thu hoạch bằng tay và sau đó là được phơi khô và dùng trong đông y. Từ xa xưa thì đông trùng hạ thảo xuất hiện nhiều tại Trung Quốc và chúng có công dụng điều trị mệt mỏi, suy nhược, ốm yếu. Ngoài ra, Dông trùng hạ thảo còn có tác dụng bổ thận tráng dương đối với nam giới. Ngày nay, những sản phẩm có chứa đông trùng hạ thảo rất nhiều và ngày càng trở nên phổ biến vì chúng có lợi cho sức khỏe. 

Đông trùng hạ thảo
Con đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo có tất cả 400 loại tuy nhiên chỉ có duy nhất 2 loại đông trùng được dùng để nghiên cứu và phát triển đó chính là: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Tuy vậy, những kêt quả của nghiên cứu này chỉ được những nhà khoa học giới hạn nghiên cứu trên động vật hoặc trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, mà những chuyên gia chưa cps kết luận về tác động của chúng đối với con người. Thế những những lợi ích của chúng đối với con người rất có tiềm năng phát triển.

II. Những lợi ích của đông trùng hạ thảo

2.1. Đông trùng hạ thảo giúp nâng cao sức khỏe

Đông trùng hạ thảo giúp cơ thể sản sinh ra lượng adenosine triphosphate (ATP) gấp nhiều lần. Vì adenosine triphosphate chính là những chất cần thiết cho sức khỏe của cơ bắp và cung cấp oxi có toàn cơ thể khi tập thể dục. 

2.2. Có tác dụng chống lão hóa

Những người cao tuổi thường sử dụng đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe và giảm cảm giác mệt mỏi. Đối người những người sinh lí yếu thì đông trùng hạ thảo còn có tác dụng làm tằng ham muốn tình dục và bổ thận tráng dương. Trong đông trùng hạ thảo còn chứa hàm lượng oxi hóa cao nên chúng cũng có thể được liệt và danh sách những loại dược phẩm chống oxy hóa tốt. 

Đong trùng hạ thảo
Đong trùng hạ thảo tươi

2.3. Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u

Một công dụng đặc biệt của đông trùng hạ thảo chính là khả năng kiểm soát sự phát triển của những khối u trong cơ thể. Khi tiến hành thí nghiệm trong ống nghiệm thì những nhà khoa học đã đưa ra được kết luận rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp kiểm soát được sự phát triển của những khối u. Trong những thí nghiệm thì đông trùng hạ thảo được chứng minh rằng chúng có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều tế bào ung thư ở người, cụ thể như: ung thư phổi, ruột, da và gan.

Đong trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u

2.4. Đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế được bệnh tiểu đường loại 2

Tiểu đường là căn bệnh gây bởi tình trạng cơ thể không sản xuất hoặc không đáp ứng với hormone insulin, thường vận chuyển đường glucose vào tế bào của bạn để tạo năng lượng.

Một khi cơ thể không thể tự sản xuất được insulin thì glucose không được vận chuyển tới những tế bào mà sẽ phải ở lại trong máu. Theo thời gian thì lượng glucose có trong máu quá nhiều sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng. Chính vì vậy mà người mặc bệnh tiểu đường phải kiểm soát được tốt được lượng đường trong máu của họ tốt.

Đông trùng hạ thảo có thể kiểm soát tốt được lượng đường trong máu vì chúng có khả năng bắt chước với hoạt động của insulin. Điều này đã được chứng minh bằng những thí nghiệm trên chuột bị tiểu đường và đông trùng hạ thảo có thể hạ được luongj glucose trong máu chuột xuống.

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế được bệnh tiểu đường loại 2

2.5. Tác dụng đối với sức khỏe tim mạch của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo sử dụng điều trị chứng loạn nhịp tim được chấp thuận ở Trung Quốc, tình trạng nhịp tim quá chậm, quá nhanh hoặc không đều. Nghiên cứu cho thấy Đông trùng hạ thảo làm giảm đáng kể chấn thương tim ở đối tượng mắc bệnh thận mãn tính. Tổn thương tim do bệnh thận mãn tính được cho là làm tăng nguy cơ suy tim, vì vậy việc giảm những tổn thương này có thể giúp tránh được kết quả này.

2.6. Chống viêm và kháng viêm

Đông trùng hạ thảo có thể nói rằng rất tốt đối với sức khỏe và chúng có tác dụng chống viêm và khangs viêm đối với cơ thể. Có một số những chứng viêm là tốt cho cơ thể nhưng khi nhiêu quá sẽ dần đến những bệnh tim hoặc ung thư. Điều này thực sự không tốt đối với cơ thể chút nào.

Một số nghiêm cứu trên động vật cũng như trong phóng thí nghiệm đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có khả năng làm ức chế những triệu chứng viêm vì có những protein đặc biệt

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo chống viêm và kháng viêm

Nhờ có công dụng này mà đông trùng hạ thảo chính là loại thuốc có tiềm năng đối với những chứng viêm và có tác dụng bảo vệ cơ thể rất tốt.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Đông trùng hạ thảo – 6 lợi ích không ngờ tới của vị thuốc này cho bạn đọc tham khảo. Đừng quên truy cập website Yến Hoàng Việt để mua sản phẩm yến sào tươi ngon chất lượng tốt từ thiên nhiên và đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nếu bạn đọc có nhu cầu được tư vấn, đặt hàng. Xin vui lòng liên hệ qua các thông tin trang đã tổng hợp dưới đây nhé:

Rate this post
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x