Các loại Yến Sào được người Việt săn đón không phải ai cũng biết?

Các loại Yến Sào được người Việt săn đón không phải ai cũng biết?

Yến sào là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể được người người nhà nhà công nhận trong nhiều năm qua. Không chỉ đảm bảo cho sức khoẻ, dưỡng nhan mà yến còn được sử dụng để làm quà tặng. Vậy có các loại yến sào nào – bạn đã biết chưa?

Các loại Yến Sào được người Việt săn đón không phải ai cũng biết?
Các loại Yến Sào được người Việt săn đón không phải ai cũng biết?

Tổ yến

Tổ yến sạch lông tinh chế

Các loại Yến Sào được người Việt săn đón không phải ai cũng biết?
Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế là gì?

“Tinh chế” là một phương pháp sản xuất hay chế biến đồ ăn, thức uống. “Tinh chế” là cách loại bỏ tạp chất để khiến cho sản phẩm có được sự thuần khiết ở nhiều mức độ khác nhau.

Vậy Tổ yến tinh chế là loại tổ yến đã được nhặt bỏ lông và làm sạch bằng phương pháp ngâm và rửa với nước. Nghe có vẻ là đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mà người làm phải có.

Các bước làm

Cách làm tổ yến tinh chế gồm rất nhiều bước:

Đầu tiên là ngâm vào nước khoảng 30 phút để tổ yến mềm ra. Rồi ta cẩn thận loại bỏ lông và tạp chất ra khỏi yến, rồi rửa sạch sợi yến. Thường thì trong công đoạn này, có những nơi sẽ sử dụng chất tẩy rửa thực phẩm nhưng sẽ làm mất hết mùi vị. Nên để làm sạch mà vẫn giữ được hương thơm của yến thì nên ngâm và rửa nước sạch. 

Tiếp theo ta sẽ tinh chế bằng cách dùng nhíp tìm nhặt lông con còn sót lại, công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có tay nghề để yến không bị nát và đứt mảnh thành từng sợi nhỏ. Sau khi làm sạch thì ta sẽ dệt đắp từng sợi yến theo khuôn để tạo hình lại thành một chiếc tổ hoàn chỉnh. 

Bước cuối là đưa tổ đi sấy khô trở lại và đóng gói cẩn thận. Có 3 phương pháp để sấy khô yến là sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa. Thường thì chi phí cho sấy nóng là tiết kiệm nhất cho các nhà xưởng nên nó được ưa chuộn sử dụng rộng rãi. Về phương pháp sấy khô này thì có ưu điểm là sấy nhanh. Nhưng nhược điểm là sấy nóng thì có nhiệt độ cao nên rất dễ làm hỏng yến cũng như là mất chất dinh dưỡng có trong yến.

Đặc điểm

Như là cái tên, thì tổ yến tinh chế có đặc điểm nổi bật là rất là sạch. Trải qua công đoạn ngâm rửa cẩn thận và kĩ càng, nên sợi yến sẽ to hơn và tạo được một tổ dày. Mặt trong của tổ được loại sạch tạp chất và lông nên không còn xơ mướp tự nhiên như là tổ yến thô và tổ yến sơ chế

Ưu điểm

Vì được loại bỏ đi các tạp chất (như là phân chim, bụi bẩn, đất cát,… trong quá trình hình thành tổ yến) nên tổ yến tinh chế thường được lọc sạch đến 99,99%. Nên với những khách hàng khó tính thì tổ yến tinh chế sẽ “chiều lòng” và mang đến sự an tâm.

Nhược điểm

Vì đã qua tinh chế nên khách hàng có thể khó lòng mà phân biệt đâu là tổ yến tinh chế thật hay là giả. Vì tổ yến có giá thành cao cũng như bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng nên nhiều người bán đã lợi dụng điều này để pha lẫn tạp chất, hoá chất nhằm trục lợi.

Vậy nên khi đi mua hàng, hãy là người mua hàng thông minh tinh tế. Và lựa chọn cơ sở hay đại lý mà mình tin tưởng nhé!

Bạn có thể xem chi tiết về tổ yến tinh chế tại Yến sào Hoàng Việt

Tổ yến sạch lông sơ chế

Các loại Yến Sào được người Việt săn đón không phải ai cũng biết?
Tổ yến sơ chế

Định nghĩa

“Sơ chế” là một trong những phương pháp xử lý tổ yến thô. Loại bỏ các tạp chất có trong quá trình hình thành cũng như là lông chim yến vướng vào. Với phương pháp điều chế này sẽ làm sạch tổ yến đến 98% nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến. Và được đánh giá là dinh dưỡng hơn tổ yến tinh chế rất nhiều.

Đặc điểm

Tổ yến sơ chế có màu trắng, không trắng sáng như tổ yến tinh chế nhưng không lẫn lông và các tạp chất. Tai yến mỏng cầm nặng tay, sợi yến mịn và bóng thì đó chắc chắn là yến sơ chế.

Ưu điểm

Tổ yến sơ chế được làm sạch đến 98% loại bỏ được nhiều tạp chất có trong yến.

Yến sơ chế thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng và được khuyến khích sử dụng cho trẻ em hay người mới ốm dậy

Nhược điểm

Do rút lông bằng phương pháp thủ công nên tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó giá tổ yến sơ chế thường cao hơn nhiều so với giá tổ yến thô.

Giá thành của tổ yến sơ chế cao hơn tổ yến tinh chế rất nhiều.

Bạn có thể xem chi tiết về tổ yến sơ chế tại Yến sào Hoàng Việt

Tổ yến còn lông (Tổ yến thô)

Các loại Yến Sào được người Việt săn đón không phải ai cũng biết?
Tổ yến thô

Định nghĩa

Yến thô là loại tổ yến nguyên chất 100% không qua quá trình chế biến nào. Và được thu hoạch trực tiếp từ thiên nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến.

Đặc điểm

Tổ yến thô là loại sản phẩm 100% có mùi thơm tự nhiên đặc trưng nên khó có thể làm giả. Bên cạnh đó yến thô vì chưa qua chế biến nên vẫn còn lẫn tạp chất nên khiến cho người sử dụng phải tốn nhiều công sức để làm sách và chế biến.

Trong quá trình chế biến, nếu đem chưng thì sợi yến nở ra gấp 4-5 lần, dai hơn, giòn hơn và nhiều chất dinh dưỡng. Nếu để so về giá với tổ yến sơ chế thì tổ yến thô có giá mềm hơn rất nhiều

Ưu điểm

Vì là nguyên chất 100% nên khó có thể làm giả. Nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng nhưng bên cạnh đó hãy lựa chọn những nơi mua yến uy tín.

Đặc biệt, yến thô rất dễ để nhận biết được tổ yến thật hay giả

Nhược điểm

Vì chưa qua bất kì một công đoạn chế biến nào nên là yến thô còn rất nhiều lông phải mất nhiều thời gian để xử lý sạch sẽ. Chính vì vậy, nếu khách hàng là người bận bịu, không có thời gian thì rất là bất tiện trong việc làm yến thô

Bạn có thể xem chi tiết về tổ yến thô tại Yến sào Hoàng Việt

Nên mua tổ yến thô, tổ yến sơ chế hay tổ yến tinh chế?

Các loại Yến Sào được người Việt săn đón không phải ai cũng biết?
Nên mua tổ yến thô, tổ yến sơ chế hay tổ yến tinh chế?

Về giá trị dinh dưỡng

Trong ba loại, tổ yến thô là loại sở hữu giá trị dinh dưỡng cao nhất. Bởi tổ yến thô là tổ yến nguyên bản thu hoạch được, chưa qua bất kỳ công đoạn vệ sinh làm sạch nào nên đảm bảo nguyên chất 100%.

Tổ yến sơ chế cũng có giá trị dinh dưỡng tương đương với tổ yến thô. Tuy đã làm sạch nhưng loại tổ yến này được làm sạch bằng kỹ thuật rút lông khô, không ngâm rửa với nước nên vẫn đảm bảo lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất.

Để so sánh 3 loại yến này thì tổ yến tinh chế là có hàm lượng dinh dưỡng ít nhất. Bởi phương pháp làm sạch tổ yến tinh chế là ngâm rửa, sấy nóng và được đắp thành tổ theo khuôn mẫu có sẵn. Vì phương pháp này tốn ít chi phí cũng như là thời gian nên được các nhà xưởng sản xuất ưa chuộng. 

Chưa kể đến có nhiều nơi sản xuất không chỉ ngâm rửa bằng nước, mà còn sử dụng chất tẩy rửa thực phẩm nên khiến cho hàm lượng dinh dưỡng của yến bị hao hụt đi rất nhiều. Bởi tổ yến tinh chế thì được tạo ra từ những tổ yến bám dính nhiều lông và tạp chất nên rất bẩn. 

Còn tổ yến thô loại sạch đẹp, thì đều đưa vào hàng loại 1. Hầu hết thì được bán trực tiếp hoặc đưa đi làm tổ yến sơ chế rút lông.

Xem thêm  Người già uống yến sào có tốt không? - 7 công dụng tuyệt vời

Về độ nở

Chúng ta đã tìm hiểu về 3 loại yến cũng như cách để chế biến. Vậy nên thông qua đó, chúng ta có thể hiểu được độ nở của từng loại yến là như thế nào. 

Tổ yến thô và tổ yến sơ chế sẽ nở gấp 4 – 5 lần so với nguyên mẫu bình thường. Còn tổ yến tinh chế thì chỉ nở 2 – 3 lần do bị hút nước trong quá trình tinh chế

Về hương vị

Hương vị đặc trưng của tổ yến thì có mùi tanh hơi nồng nhưng vô cùng tự nhiên. Tổ yến thô thì giữ được đúng mùi hương nhất vì chưa được qua bất kì công đoạn chế biến nào. Và tổ yến sơ chế cũng có hương vị như tổ yến thô. Được đánh giá là sợi yến dai, giòn và ngon bởi vì yến nguyên chất.

Còn tổ yến đã tinh chế thì có ít hương vị hơn do trong quá trình chế biến bị ngâm nước cũng như dùng chất tẩy rửa. Vì thế yến tinh chế rất ít mùi tanh nồng tự nhiên, hoặc không mùi vị.

Về tính tiện lợi

Nhưng để xét về tính tiện lợi, thì tổ yến tinh chế và tổ yến sơ chế được đánh giá là cao hơn. Còn tổ yến thô khi mua về phải ngâm rửa, làm sạch và mất rất nhiều thời gian.

Về giá bán

Trong các loại tổ yến, giá tổ yến sơ chế là cao nhất. Giá tổ yến thô thường rẻ nhất. Giá tổ yến tinh chế ở mức trung bình, cao hơn tổ yến thô một chút.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp giá tổ yến thô lại cao hơn tổ yến tinh chế. Nguyên nhân chủ yếu là vì tổ yến thô được bán trực tiếp là loại 1, tổ yến to, sạch, tròn đẹp. Còn tổ yến tinh chế thường làm từ các tổ bẩn, bị nấm, méo mó, sứt gãy, bể, vụn… nên dù ra thành phẩm trắng, sạch, đẹp thì giá cũng không cao

Với mỗi loại tổ yến thì sẽ phù hợp với từng khách hàng. Vậy nên để có thể mua được tổ yến ưng ý thì khách hàng hãy tham khảo 3 loại yến này. Mỗi một loại yến sẽ có một đặc điểm hay có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta hãy lựa chọn loại nào phù hợp để sử dụng cũng như để biếu hay tặng quà cho người thân, bạn bè, gia đình của mình.

Bạn có thể xem chi tiết về tổ yến tươi có sẵn tại Yến sào Hoàng Việt

Các cách chế biến yến nhiều vị tại “gia”

Yến Chưng Đường Phèn

yen-chung-duong-phen
Yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ nhưng cũng dễ làm tại gia

Bước 1: Cách sơ chế và làm sạch yến tại nhà

Với yến sào thô

Cho yến thô vào trong thau nước sạch và ngâm khoảng 1-2 tiếng, cũng tuỳ vào đồ dày mỏng của tổ yến mà các bạn hãy chỉnh thời gian ngâm. Và ngâm sao để tổ yến tơi ra là được

Ngâm xong vớt ra để ráo nước, sau đó dùng nhíp để gắp hoặc nhổ những lông còn dính và tạp chất.

Khi đã gắp hết lông ra rồi, thì ta lại cho vào thau nước và dùng bàn chải chà nhẹ để ra tạp chất.

Nên lặp lại các bước để cho tổ yến sạch hơn

Với tổ yến tinh chế và sơ chế

Vì đã qua quá trình làm sạch nên tổ yến tinh chế và sơ chế chỉ cần ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để yến tơi ra là được

Khi ngâm cho yến nở thì vớt ra để ráo nước là đã có thể chế biến tiếp được rồi.

Bước 2: Chưng yến đường phèn đúng cách

Bạn cho yến tươi vào nồi chưng rồi đổ một lượng nước 15:1000. Cứ 15g yến tươi là bạn chưng với 1 lít nước.

Chưng khoảng 30-60 phút, khi nồi yến chưng sủi bọt lăn tăn thì ta thả đường phèn vào, tuỳ vào sở thích của mỗi người mà cho ngọt đậm hay ngọt thành

Khuấy đến khi đường tan ra là ăn được

Bạn có thể mua yến chưng đường phèn sẵn có tại Yến sào Hoàng Việt

Yến Hũ Hạt Chia

to-yen-chung-hat-chia
Tổ yến chưng hạt chia

Hạt chia gồm có rất nhiều thành phần tốt cho cơ thể như sắt, canxi, vitamin A, magie, omega 3,… Kết hợp cùng tổ yến sẽ mang đến một thực phẩm lạ miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng. Hãy xem cách làm dưới đây nhé!

Bước 1: Cách sơ chế và làm sạch yến tại nhà

Với yến sào thô

Cho yến thô vào trong thau nước sạch và ngâm khoảng 1-2 tiếng, cũng tuỳ vào đồ dày mỏng của tổ yến mà các bạn hãy chỉnh thời gian ngâm. Và ngâm sao để tổ yến tơi ra là được

Ngâm xong vớt ra để ráo nước, sau đó dùng nhíp để gắp hoặc nhổ những lông còn dính và tạp chất.

Khi đã gắp hết lông ra rồi, thì ta lại cho vào thau nước và dùng bàn chải chà nhẹ để ra tạp chất.

Nên lặp lại các bước để cho tổ yến sạch hơn

Với tổ yến tinh chế và sơ chế

Vì đã qua quá trình làm sạch nên tổ yến tinh chế và sơ chế chỉ cần ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để yến tơi ra là được

Khi ngâm cho yến nở thì vớt ra để ráo nước là đã có thể chế biến tiếp được rồi.

Bước 2: Chưng yến đường phèn đúng cách

Bạn cho yến tươi vào nồi chưng rồi đổ một lượng nước 15:1000. Cứ 15g yến tươi là bạn chưng với 1 lít nước.

Chưng khoảng 30-60 phút, khi nồi yến chưng sủi bọt lăn tăn thì ta thả đường phèn vào, tuỳ vào sở thích của mỗi người mà cho ngọt đậm hay ngọt thành

Khuấy đến khi đường tan ra là ăn được

Bạn có thể mua yến hũ chưng hạt chia sẵn có tại Yến sào Hoàng Việt

Yến Hũ Không Đuờng

Bước 1: Cách sơ chế và làm sạch yến tại nhà

Với yến sào thô

Cho yến thô vào trong thau nước sạch và ngâm khoảng 1-2 tiếng, cũng tuỳ vào đồ dày mỏng của tổ yến mà các bạn hãy chỉnh thời gian ngâm. Và ngâm sao để tổ yến tơi ra là được

Ngâm xong vớt ra để ráo nước, sau đó dùng nhíp để gắp hoặc nhổ những lông còn dính và tạp chất.

Khi đã gắp hết lông ra rồi, thì ta lại cho vào thau nước và dùng bàn chải chà nhẹ để ra tạp chất.

Nên lặp lại các bước để cho tổ yến sạch hơn

Với tổ yến tinh chế và sơ chế

Vì đã qua quá trình làm sạch nên tổ yến tinh chế và sơ chế chỉ cần ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để yến tơi ra là được

Khi ngâm cho yến nở thì vớt ra để ráo nước là đã có thể chế biến tiếp được rồi.

Bạn có thể mua yến hũ không đường có sẵn có tại Yến sào Hoàng Việt

Yến Chưng Táo, Hạt Sen

YEN-CHUNG-TAO-DO-HAT-SEN-2
Yến Chưng Táo Đỏ Hạt Sen

Yến chưng táo đỏ kỷ tử hạt sen là một tên gọi khác của yến chưng táo, hạt sen. Món ăn được lưu truyền là bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon.

Bước 1: Cách sơ chế và làm sạch yến tại nhà

Với yến sào thô

Cho yến thô vào trong thau nước sạch và ngâm khoảng 1-2 tiếng, cũng tuỳ vào đồ dày mỏng của tổ yến mà các bạn hãy chỉnh thời gian ngâm. Và ngâm sao để tổ yến tơi ra là được

Ngâm xong vớt ra để ráo nước, sau đó dùng nhíp để gắp hoặc nhổ những lông còn dính và tạp chất.

Khi đã gắp hết lông ra rồi, thì ta lại cho vào thau nước và dùng bàn chải chà nhẹ để ra tạp chất.

Xem thêm  Tổ yến làm món gì ngon và 1001 công thức chế biến

Nên lặp lại các bước để cho tổ yến sạch hơn

Với tổ yến tinh chế và sơ chế

Vì đã qua quá trình làm sạch nên tổ yến tinh chế và sơ chế chỉ cần ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để yến tơi ra là được

Khi ngâm cho yến nở thì vớt ra để ráo nước là đã có thể chế biến tiếp được rồi.

Bước 2: Làm sạch táo đỏ, kỷ tử, hạt sen

Cách chọn táo đỏ ngon

Bạn chọn những quả có màu đỏ nâu, đều màu, vỏ mỏng và có nhiều vết nhăn

Bạn có thể mua táo đỏ ở nhiều nơi vì táo đỏ được sử dụng rộng rãi nên bạn có thể tìm thấy ở nhiều nơi như tại các siêu thị, cửa hàng tạp hoá,…

Cách chọn hạt sen ngon

Với hạt sen tươi thì ta nên chọn những hạt sen già có màu trắng ngà hoặc có màu vàng động. Lớp ngoài căng mọng và tròn

Với hạt sen thô thì nên mua loại màu trắng đục và nên lựa những hạt còn nguyên không bị nát hoặc vỡ nha.

Tiến hành chưng yến

Táo, kỷ tử, hạt sen bạn đem đi ngâm nước khoảng 15 phút. Sau dó, rửa lại với nước rồi để ráo.

Khi đã để ráo nguyên liệu thì bạn hãy đặt vào thố chưng cùng với yến. Tiếp theo, đổ nước vào nồi theo tỷ lệ 1:3

Chưng trong vòng 30 phút, nên nhớ là cần phải đậy nắp để có chất lượng tốt nhất nha.

Bạn có thể mua yến chưng táo đỏ, hạt sen sẵn có tại Yến sào Hoàng Việt

Yến Chưng Nhân Sâm

YEN-CHUNG-NHAN-SAM-2
Yến chưng nhân sâm

Nhân sâm từ xưa đến giờ được biết đến như thần dược mà được mọi người săn đón tại nhiều nơi. Nên yến chưng nhân sâm là một món ăn bổ dưỡng, bảo vệ sức khoẻ. Với cách chế biến đơn giản, tốt cho nhiều lứa tuổi.

Bên cạnh đó, hai loại “thần dược” này có công dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương, nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng và trí nhớ, bồi dưỡng cho cơ thể và gia tăng tuổi thọ. Yến chưng nhân sâm thích hợp cho người lớn tuổi, người mới ốm dậy và phụ nữ có thai.

Bước 1: Cách sơ chế và làm sạch yến tại nhà

Với yến sào thô

Cho yến thô vào trong thau nước sạch và ngâm khoảng 1-2 tiếng, cũng tuỳ vào đồ dày mỏng của tổ yến mà các bạn hãy chỉnh thời gian ngâm. Và ngâm sao để tổ yến tơi ra là được

Ngâm xong vớt ra để ráo nước, sau đó dùng nhíp để gắp hoặc nhổ những lông còn dính và tạp chất.

Khi đã gắp hết lông ra rồi, thì ta lại cho vào thau nước và dùng bàn chải chà nhẹ để ra tạp chất.

Nên lặp lại các bước để cho tổ yến sạch hơn

Với tổ yến tinh chế và sơ chế

Vì đã qua quá trình làm sạch nên tổ yến tinh chế và sơ chế chỉ cần ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để yến tơi ra là được

Khi ngâm cho yến nở thì vớt ra để ráo nước là đã có thể chế biến tiếp được rồi.

Bước 2: Cách chế biến

Nhân sâm bạn rửa sạch hấp cho chín mềm, sau đó xắt thành từng lát mỏng

Trong nhân sâm vừa xắt mỏng vào thố đựng yến, chưng cách thuỷ cùng yến trong vòng 20-30 phút. Bạn nên xét về khối lượng để căn chỉnh thời gian cho phù hợp. Tuỳ thuộc vào khẩu vị ăn của mỗi người mà bạn cho đường phèn vào chưng cùng

Sau khi chưng xong, bạn hãy thêm vài lát gừng để cho hương vị của yến chưng thêm độc đáo. Bên cạnh đó, gừng cũng làm giảm đi tính hàn của thực phẩm.

Bạn có thể mua yến chưng nhân sâm sẵn có tại Yến sào Hoàng Việt

Yến Kids

YEN-KIIDS-PLUS-2
Yến KIDS PLUS

Từ lâu “yến sào” được coi như một loại cao lương mỹ vị bổ dưỡng thân thể, tăng cường đề kháng cho con người. Người lớn hay trẻ em cũng đều có thể sử dụng được, bởi yến là thực phẩm lành tính đến từ thiên nhiên không có thành phần độc hại gì cho trẻ nhỏ nên được ưa chuộng.

Cách chọn nước yến sào phù hợp cho bé

Chọn loại có hàm lượng yến lớn

Hiện tại các loại yến sào cho trẻ nhỏ thường có hàm lượng dao động từ 7-30%. Hàm lượng yến càng cao thì giá bán càng đắt, đồng thời nhiều chất lượng dinh dưỡng. Các bạn có thể tự làm yến cho bé tại gia để đảm bảo được độ an toàn cũng như sạch sẽ nhé.

Chọn loại có hương vị dễ uống

Thường thường yến sào có vị tanh tự nhiên, có thể hơi nồng khiến bé thấy khó chịu. Vậy nên khá là khó khăn trong việc để bé uống yến mà không thêm hương vị. Hiện nay, có rất nhiều loại yến có nhiều hương vị thêm cho bé dễ uống như là vị trái cây, dâu tây, chuối,… để bé thấy dễ chịu hơn.

Chọn nước yến không có thành phần gây hại

Yến sào là thực phẩm lành tính, an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ. Nhưng với những loại yến sào được chế biến sẵn thường có những dưỡng chất khác. Những chất đó là vitamin, taurine, canxi, DHA, kẽm,… đề là những chất bổ trợ giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch, xương khớp và phòng ngừa bệnh tật.

Bên cạnh đó, nhiều loại yến sẽ có chất làm đầy hay chất bảo quản. Lời khuyên từ Yến Hoàng Việt là các mẹ không nên lựa chọn những sản phẩm như vậy. Bởi những thành phần đó không có lợi cho sức khỏe của con. 

Các mẹ có thể mua yến Kids plus cho trẻ có sẵn có tại Yến sào Hoàng Việt

Yến chưng Saffron

Saffron được xem là loại thần dược cho tuổi xuân của người phụ nữ, và có nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Sự kết hợp vô cùng hoàn hảo tạo ra một bí quyết để dưỡng nhan 

Bước 1: Cách sơ chế và làm sạch yến tại nhà

Với yến sào thô

Cho yến thô vào trong thau nước sạch và ngâm khoảng 1-2 tiếng, cũng tuỳ vào đồ dày mỏng của tổ yến mà các bạn hãy chỉnh thời gian ngâm. Và ngâm sao để tổ yến tơi ra là được

Ngâm xong vớt ra để ráo nước, sau đó dùng nhíp để gắp hoặc nhổ những lông còn dính và tạp chất.

Khi đã gắp hết lông ra rồi, thì ta lại cho vào thau nước và dùng bàn chải chà nhẹ để ra tạp chất.

Nên lặp lại các bước để cho tổ yến sạch hơn

Với tổ yến tinh chế và sơ chế

Vì đã qua quá trình làm sạch nên tổ yến tinh chế và sơ chế chỉ cần ngâm vào nước khoảng 20 – 30 phút để yến tơi ra là được

Khi ngâm cho yến nở thì vớt ra để ráo nước là đã có thể chế biến tiếp được rồi.

Bước 2: Chưng yến và Saffron

Chưng yến cách thuỷ trong vòng 20 phút

Sau đó thêm đường phèn và saffron vào chưng tiếp trong vòng 5 phút rồi tắt bếp.

Có một lưu ý nhỏ cho các bạn là không nên dùng nhiều hơn 20 sợi saffron/ ngày. Liều lượng hợp lý là khoảng 10 sợi và chia thành 2 lần ăn trong ngày nha.

Xem thêm: Công dụng của yến sào

Nếu bạn đọc có nhu cầu được tư vấn, đặt hàng. Xin vui lòng liên hệ qua các thông tin trang đã tổng hợp dưới đây nhé:  Rate this post
  0 0 đánh giá
  Article Rating
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x